Những bài văn “độc” đáo - TRƯỜNG THPT NÀ BAO
Chung Công Sự gửi đến Học sinh khối 12 (): Chúc các em học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016! (Lúc: 05.05.2016 09:19)                     
02:38 ICT Thứ tư, 21/03/2018

Trang nhất » TRANG CHỦ » THƯ GIÃN

Những bài văn “độc” đáo

Thứ sáu - 20/05/2011 16:29

 

Trong lớp học sinh, sinh viên có những cách giải thích tục ngữ rất “độc đáo”, xin được kể ra đây vài ví dụ để mọi người cùng “tham khảo” và “học tập”. 

Một bạn viết (chắc là cố tình hài hước): Bà Huyện Thanh Quan là người đầu tiên phát hiện ra đích danh và chỉ ra thái độ hành vi... lén lút của lâm tặc: “Lom khom dưới núi tiều vài chú”. 
Một cô bạn giải thích câu tục ngữ “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” thế này: “Câu tục ngữ nói lên sự dã man của bọn giặc cướp, khi đã tràn vào làng mạc nhà cửa thì không cứ đàn ông mà kể cả đàn bà, trẻ em chúng cũng đánh đập hành hạ...”. 
Lại có một cậu bạn miền Nam suy nghĩ rất “ngộ nghĩnh” về câu tục ngữ “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” thế này: “Chắc thời xưa, ra ngoài đường mà cười đùa lung tung làm người khác “ngứa mắt” thì sẽ bị tụi nó đục cho phù mỏ, phải uống tới chục thang thuốc bổ may ra mới lại sức được”. 
Hay như câu tục ngữ “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” lại có người giải thích đầy “sáng tạo” là”: “Câu tục ngữ cho thấy sự thông minh của loài ngựa, khi chúng thấy có con ngựa đau là cả bọn bỏ ăn ngay, để đề phòng bệnh lây lan qua đường tiêu hóa”.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord ChesterfieldChú ý : Bạn kích vào banner ở trên, chờ 5 giây để quảng cáo và nhìn bên phải trang web và kích vào hình    để ủng hộ website nhà trường nhé! . 

ĐĂNG NHẬP

TIỆN ÍCH

             

   Bản đồ              Tài Liệu TK

             

  TKB Lớp         TKB Giáo Viên

                  

  Xem Điểm TN          Dịch

AI ĐANG TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 62
  • Tháng hiện tại: 233908
  • Tổng lượt truy cập: 9504502

Quản trị site

QUẢNG CÁO

Mẫu đồng phục học sinh cấp 2
Đồng phục học sinh cấp 2 đẹp
Đầu sprinkler
Cung cấp đầu phun sprinkler chữa cháy chất lượng cao giá tốt
Sàn nhựa có hèm khóa
Sàn nhựa hèm khóa chất lượng cao - Thịnh Phát Floors
Học thạc sĩ ở canada
Du học canada vừa học vừa làm bạn nên biết
Mở Hộp Chat