Giáo viên bị đình chỉ công tác do dạy thêm - TRƯỜNG THPT NÀ BAO
19:26 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Giáo viên bị đình chỉ công tác do dạy thêm

Thứ tư - 26/10/2011 22:03
Thứ sáu, 21/10/2011, 11:57 GMT+7

11 giáo viên dạy thêm bị đình chỉ công tác

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi quyết định tạm đình chỉ dạy học đối với 11 giáo viên ở 9 trường THPT do vi phạm quy định về dạy thêm.

Quyết định này đưa ra sau gần một tháng Sở GD&ĐT Quảng Ngãi thanh tra việc dạy thêm của giáo viên ở các trường trên địa bàn.

Trao đổi với VnExpress sáng nay, ông Hồ Tấn Yên, Trưởng phòng giáo dục Trung học phổ thông, Sở GD&ĐT cho biết, 11 giáo viên tại các huyện Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa, TP Quảng Ngãi bị đình chỉ dạy học. Trong đó 8 người bị đình chỉ 15 ngày và 3 bị đình chỉ một tháng. Ngoài ra, mỗi giáo viên bị xử phạt hành chính từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

Lạm dụng nhu cầu học thêm rất lớn của học sinh bậc THPT, một số giáo viên bậc THPT ở Quảng Ngãi đã mở lớp dạy thêm với số học sinh quá tải, bất chấp chất lượng để thu học phí cao mỗi tháng. Ảnh: Trí Tín
Lạm dụng nhu cầu học thêm rất lớn của học sinh bậc THPT, một số giáo viên bậc THPT ở Quảng Ngãi đã mở lớp dạy thêm. Ảnh minh họa: Trí Tín.

Theo ông Yên, qua thanh tra Sở phát hiện các giáo viên này vi phạm nhiều quy định dạy thêm tại nhà như: không có giấy phép, không có cam kết với thủ trưởng đơn vị về việc dạy thêm, không có phiếu thu tiền học phí, lạm thu và vượt quá 25 học sinh mỗi lớp, có lớp dạy thêm lên đến 120 em...

Các giáo viên đã viết tường trình kiểm điểm thừa nhận lỗi. Sở Giáo dục Quảng Ngãi đang thành lập hội đồng xử lý kỷ luật thầy cô giáo vi phạm và xem xét trách nhiệm liên đới hiệu trưởng các trường có giáo viên vi phạm.

Trí Tín

Tác giả bài viết: Chu Tuấn Khang