Lịch thi học kì I bậc THCS - Năm 2011 - TRƯỜNG THPT NÀ BAO

Lịch thi học kì I bậc THCS - Năm 2011

Thứ hai - 19/12/2011 18:43

UBND HUYỆN NGUYÊN BÌNH                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO                                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 646 /PGD&ĐT-THCS                               Nguyên Bình, ngày 16 tháng 12 năm 2011

V/v: Hướng dẫn tổ chức kiểm tra

học kỳ I năm học 2011-2012

Kính gửi:     - Các trường PTCS, THCS;

- Các trường THPT Nà Bao, Tĩnh Túc;

- Trường PTDT Nội trú huyện.

( Gọi chung là các đơn vị)

Thực hiện Công văn số 2634/SGD&ĐT-GDTrH ngày 16 tháng 11 năm 2011 của Sở GD&ĐT Cao Bằng  về việc hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2011-2012, Phòng GD&ĐT Nguyên Bình hướng dẫn các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Cử giáo viên làm công tác giám sát coi kiểm tra học kỳ I lớp 9.

- Các đơn vị cử 01 giáo viên làm công tác giám sát coi kiểm tra lớp 9 (tạm gọi là thanh tra) tại đơn vị bạn theo lịch phân công như sau:

Đơn vị trường

Đến coi kiểm tratại trường

PTCS Minh Tâm

PTCS Minh Tâm

THPT Tĩnh Túc

THCS Vũ Nông

- Đối với trường PTCS Thịnh Vượng do ở xa nên việc đi lại của giáo viên rất khó khăn, phòng Giáo dục & Đào tạo Nguyên Bình đề nghị Ban giám hiệu trường PTCS Thịnh Vượng chỉ đạo, giám sát việc làm bài kiểm tra của học sinh nhằm đánh giá đúng thực chất mức độ nhận thức của học sinh. (gửi bảng điểm của học sinh lớp 9 về Phòng GD&ĐT ngay khi có kết quả)

2. Trách nhiệm của giáo viên thanh tra:

Đối với giáo viên làm công tác thanh tra kiểm tra học kỳ I lớp 9 có vai trò như một giám thị, có trách nhiệm cùng với giáo viên được phân công coi kiểm tra, không để tình trạng học sinh xem tài liệu hoặc chép bài của nhau. Sau mỗi buổi coi kiểm tra, giáo viên được cử làm công tác thanh tra lập biên bản nhận xét khâu tổ chức coi kiểm tra và việc làm bài của học sinh. Nếu có trường hợp bất thường trong qua trình học sinh làm bài đề nghị giáo viên làm công tác thanh tra lập biên bản, nêu rõ sự việc cụ thể. Biên bản được mang về đơn vị, kết thúc đợt kiểm tra, Ban giám hiệu nộp biên bản về bộ phận chuyên môn phòng Giáo dục & Đào tạo Nguyên Bình.

3. Chấm bài kiểm tra lớp 9:

Tổ chức chấm chéo bài kiểm tra của khối lớp 9 theo sự phân công như trên. Các đơn vị lập danh sách học sinh khối lớp 9, gửi cho đơn vị đến coi kiểm tra cùng với bài kiểm tra để chấm. Các đơn vị cử giáo viên có năng lực, có trách nhiệm chấm bài kiểm tra của lớp 9. Khi có kết quả chấm bài thì gửi 1 bảng điểm  và bài kiểm tra của lớp 9 về đơn vị bạn, 1 bảng điểm gửi về Phòng GD&ĐT. (tổ chức chấm kịp thời để có kết quả tổng hợp)

Các đơn vị tổ chức chấm lại bài kiểm tra của đơn vị mình, nếu thấy kết quả chênh lệch nhiều thì liên hệ với đơn vị chấm bài để thống nhất điểm của bài kiểm tra và thông báo điểm về Phòng Giáo dục và Đào tạo. (ví dụ môn Ngữ Văn không  chênh lệch đến 1 điểm, các môn học khác không lệch đến 0,5 điểm). Thời gian thống nhất lại điểm (nếu có) và báo cáo lại Phòng Giáo dục chậm nhất vào ngày 30/12/2011.

* Đối với các lớp 6, 7, 8 các đơn vị tự tổ chức coi kiểm tra và chấm

Để thuận tiện cho công việc, đơn vị cử giáo viên làm công tác thanh tra viết giấy giới thiệu để giáo viên cầm đến đơn vị bạn làm nhiệm vụ.

Nhận được công văn này đề nghị Ban giám hiệu các trường chọn cử giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao làm công tác thanh tra, Phòng Giáo dục & Đào tạo đề nghị Ban giám hiệu các trường có giáo viên đến giám sát coi kiểm tra tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên làm công tác thanh tra hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc cần liên hệ với bộ phận chuyên môn để phối hợp giải quyết ./.

Nơi nhận:                                                                                TRƯỞNG PHÒNG

- Như kính gửi;

- Lưu: VT,CM.

(Đã ký)