Bằng giả - TRƯỜNG THPT NÀ BAO
Chung Công Sự gửi đến Học sinh khối 12 (): Chúc các em học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016! (Lúc: 05.05.2016 09:19)                     
02:36 ICT Thứ tư, 21/03/2018

Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC

Bằng giả

Thứ bảy - 09/04/2011 21:00

 

Hơn 280 cán bộ, giáo viên ở Sóc Trăng xài bằng giả

 

Sau hơn một năm kiểm tra bằng cấp, tỉnh Sóc Trăng phát hiện có 284 cán bộ sử dụng bằng cấp không hợp lệ, trong đó có 107 viên chức do ngành giáo dục quản lý.

Ngày 8/4, bà Lê Kim Hoàng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Sóc Trăng kiêm Phó Ban chỉ đạo kiểm tra việc quản lý, cấp phát và sử dụng văn bằng... đã ký báo cáo gửi UBND tỉnh về việc kiểm tra văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức trên địa bàn.

Theo đó, toàn tỉnh Sóc Trăng có đến 284 cán bộ sử dụng bằng giả, trong đó có 107 viên chức của ngành giáo dục.

Bằng tốt nghiệp bổ túc THPT giả của một số cán bộ, giáo viên ở Sóc Trăng./.Ảnh: Thiên Phước
Bằng tốt nghiệp bổ túc THPT giả của một số cán bộ, giáo viên ở Sóc Trăng. Ảnh:Thiên Phước.

Hiện ban chỉ đạo ở tuyến huyện, thành phố và các sở ngành còn nghi ngờ 113 cán bộ sử dụng bằng giả đồng thời tiến hành xác minh thêm 552 văn bằng có dấu hiệu "bất thường". Trong đó nhiều nhất là huyện Vĩnh Châu (152 người), TP Sóc Trăng (116 người), huyện Mỹ Tú (82 người)…

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, trong quá trình xác minh, ngành chức năng phát hiện có 35 đầu mối làm bằng giả, trong đó có 14 đầu mối ngoài ngành, số còn lại trong ngành giáo dục. Những người sử dụng bằng giả cho biết mỗi bằng họ mua được có giá từ 3 đến 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo kiểm tra văn bằng chứng chỉ tỉnh Sóc Trăng đã kiến nghị Bộ Giáo dục xem xét cho ý kiến xử lý một số trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp THPT nhưng đã có bằng đại học.

c

 
 

 

Tác giả bài viết: Lưu Thị Hà (sưu tầm )

Nguồn tin: Việt Báo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy CollinsChú ý : Bạn kích vào banner ở trên, chờ 5 giây để quảng cáo và nhìn bên phải trang web và kích vào hình    để ủng hộ website nhà trường nhé! . 
Mở Hộp Chat